Tiedotteet

Betolar Vietnamissa: Betolar ký thỏa thuận với Công ty Cổ phần Phát triển Trung Hiếu nhằm mang đến giải pháp vật liệu thay thế xi măng

Kirjoittanut Betolar | 30.6.2022

Ngày 30 tháng 6 năm 2022, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - Betolar, công ty công nghệ vật liệu Phần Lan và Công ty Cổ phần Phát triển Trung Hiếu, đơn vị sản xuất gạch bê tông Việt Nam, đã ký thỏa thuận thương mại sử dụng giải pháp Geoprime trong sản xuất các sản phẩm với hàm lượng khí thải thấp dựa trên nền kinh tế tuần hoàn, hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang các công trình và cơ sở hạ tầng xanh. Đây là thỏa thuận đầu tiên của Betolar tại thị trường Việt Nam.

“Việt Nam là đất nước sản xuất xi măng lớn thứ ba và là nước tiêu thị xi măng lớn thứ tư trên thế giới, với 85 triệu tấn tiêu thụ hàng năm. Trước tiềm năng mạnh mẽ của vật liệu thay thế xi măng, chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ mang lại các cơ hội thương mại đáng kể cho Betolar trong những năm sắp tới." ông Juha Pinomaa, Giám đốc Kinh doanh Khu vực Châu Á của Betolar chia sẻ.

Sở hữu nhà máy tại tỉnh Đồng Nai, Trung Hiếu hiện phục vụ thị trường xây dựng đang tăng trưởng mạnh mẽ tại TP.HCM. Trung Hiếu là nhà sản xuất gạch bê tông và gạch lát sân nền vỉa hè, với năng lực sản xuất 100 triệu viên/năm tương đương với 120,000 tấn/năm. Dựa trên thỏa thuận, Trung Hiếu sẽ có quyền sử dụng giải pháp Geoprime trong hoạt động sản xuất các sản phẩm bê tông với thời hạn 5 năm. Ngoài ra, Trung Hiếu cũng có quyền sử dụng nhãn hiệu đăng ký Geoprime cho các sản phẩm được sản xuất phù hợp với khái niệm này.

Theo đó, Trung Hiếu sẽ nhận được nhiều giá trị từ hoạt động phát triển sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp và dữ liệu hỗ trợ trong quá trình sản xuất sản phẩm liên tục của Betolar.

“Trước nhu cầu về các sản phẩm bê tông bền vững đang tăng lên nhanh chóng, việc có thể cung cấp các sản phẩm bê tông với hàm lượng carbon thấp là điều quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hợp tác cùng Betolar để chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất sang các sản phẩm bê tông với hàm lượng carbon thấp trong năm 2023”, bà Luyên Nguyễn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Trung Hiếu cho biết.

Việt Nam đang tích cực tìm kiếm các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính, hạn chế việc sử dụng đất nông nghiệp để sản xuất vật liệu xây dựng, đồng thời đáp ứng nhu cầu đô thị hóa và gia tăng dân số đang diễn ra quá nhanh. Bên cạnh đó, chính phủ Việt Nam cũng đang thúc đẩy sự chuyển dịch từ gạch đất sét nung sang vật liệu xây không nung, nhằm mục tiêu chuyển 40-45% của tổng số 26 tỷ viên gạch xây dựng sang gạch bê tông vào năm 2030.

“Ngành công nghiệp thép và năng lượng Việt Nam sản xuất ra lượng lớn xỉ thép và tro bay có thể được sử dụng cho bê tông Geoprime. Bằng việc cung cấp một giải pháp thay thế xi măng, chúng tôi có thể góp phần làm tăng nền kinh tế luân chuyển của địa phương và đẩy nhanh quá trình phát triển bền vững của Việt Nam.” - Juha Pinomaa, Trưởng bộ phận Châu Á, Betolar cho biết.

Trung Hiếu là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất gạch bê tông tại Việt Nam. Theo đó, công nghệ geopolymer từ Betolar cho phép Trung Hiếu sản xuất với lượng khí thải CO2 ít hơn đến 80% đối với nguyên liệu thô và có thể tận dụng các nguồn phụ công nghiệp tại địa phương. Ở Việt Nam, sản xuất vật liệu địa phương rất quan trọng do cơ sở hạ tầng đường bộ vẫn đang phát triển, dẫn đến chi phí vận chuyển giữa các thành phố cao.

Sự đô thị hoá của Việt Nam thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh

Cho đến nay, đã có nhiều đơn vị nỗ lực hỗ trợ Việt Nam tìm ra các giải pháp bền vững hơn để ứng phó với tốc độ đô thị hóa và phát triển nhanh chóng, trong đó có thể kể đến UNDP, Ngân hàng Thế giới, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam cũng như các Cơ quan Phát triển Nước ngoài và các tổ chức phi chính phủ khác.

“Tài nguyên thiên nhiên đang phải chịu nhiều sức ép trước thực trạng tăng trưởng kinh tế và gia tăng dân số. Với đường bờ biển dài, kèm theo đó là dân cư tập trung nhiều ở vùng đồng bằng trũng thấp, Việt Nam được biết đến là một trong năm quốc gia trên thế giới đang bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao”, ông Tim Middleton, Thành viên Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, cho biết: “Tôi rất hào hứng khi Betolar bắt đầu sản xuất Geoprime tại Việt Nam. Chúng tôi đang rất cần những vật liệu tiên tiến để khử cacbon và có được một môi trường xây dựng bền vững hơn ở Việt Nam".

Giải pháp công nghệ vật liệu bền vững

Betolar phát triển giải pháp Geoprime nhằm sản xuất bê tông có tuổi thọ cao, bền vững và ít khí thải thông qua việc tận dụng các nguồn phế thải công nghiệp thay thế cho xi măng. Qua đó Betolar sẽ hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi xanh diễn ra ở đa dạng các lĩnh vực công nghiệp, đồng thời góp phần giúp cho bê tông trở thành vật liệu xây dựng bền vững.

Giải pháp Geoprime làm giảm lượng khí thải CO2 ngay lập tức mà không đòi hỏi quá nhiều sự thay đổi lớn trong quá trình sản xuất. Hiện Betolar đang phát triển một nền tảng tối ưu hóa dữ liệu với các công thức cụ thể nhằm kết nối các nhà máy sản xuất bê tông và các đơn vị có nguồn phế thải công nghiệp đến với nhau.

# Kết thúc #

Đôi nét về Betolar

Công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng Betolar là một công ty công nghệ vật liệu đến từ Phần Lan chuyên cung cấp sản xuất bê tông bền vững và ít khí thải với giải pháp Geoprime®. Giải pháp này chuyển đổi khối lượng lớn phế thải công nghiệp chưa được sử dụng trước đây thành một giải pháp thay thế cho xi măng.

Nhờ vào sự cải tiến được tối ưu hóa bằng trí tuệ nhân tạo, Betolar đã có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải CO2 với mức giá cạnh tranh so với hoạt động sản xuất bê tông dựa trên xi măng thông thường, từ đó thúc đẩy quy trình sản xuất hiện hữu. Sứ mệnh của Betolar là đẩy mạnh quá trình chuyển đổi xanh giữa các lĩnh vực công nghiệp khác nhau trên toàn cầu, đặc biệt là các ngành xây dựng, công nghiệp chế tạo và năng lượng thông qua việc cung cấp các giải pháp sử dụng công nghệ vật liệu độc đáo của thương hiệu.

Betolar được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở chính tại Kannonkoski, Phần Lan. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://www.betolar.com.

Đôi nét về Trung Hiếu

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trung Hiếu được thành lập vào năm 2013, là đơn vị chuyên sản xuất và sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng. Trọng tâm chính của công ty là sản xuất các sản phẩm gạch xây không nung chất lượng cao cho thị trường xây dựng miền Nam Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương và nhà máy tại tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, các sản phẩm gạch xây không nung được sản xuất với dây chuyền hiện đại, chú trọng đến tiêu chuẩn sản phẩm và không ngừng nâng cao chất lượng. Năng lực sản xuất của công ty mỗi năm là 100 triệu viên.

Email: trunghieucorporation@gmail.com

Website: www.gachkhongnungtrunghieu.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Thuan Pham

thuan.pham@betolar.com